Làm gì khi hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi?

Làm gì khi hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi?

Nhiều người gửi câu hỏi đến cho thông tắc bể phốt Hải Phòng và trình bày tình trạng hố ga trong nhà vệ sinh thường bốc mùi hôi dẫn tới tình trạng cả nhà vệ sinh nói riêng và các khu vực khác nói chung đều trở nên hôi theo. Trong bài viết này chúng tôi xin làm rõ vấn đề mùi hôi từ hố ga cũng như cách khử sạch mùi hôi này. Làm gì khi hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi?

VÌ SAO HỐ GA LẠI BỐC MÙI

Có lẽ khi nói tới hố ga trong nhà vệ sinh, nhiều người vẫn không nắm rõ được đây là thành phần nào, nằm tại vị trí nào trong thiết kế nhà vệ sinh. Thật ra không có gì lạ lẫm cả, hố ga trong nhà vệ sinh chính là bể phốt – nơi có chức năng chứa đựng cũng như lọc chất thải sinh hoạt.

Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi

Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi

Thông thường, sau khi tiếp nhận chất thải của con người cũng như là chất thải sinh hoạt, các vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy ở bên dưới hố ga sẽ phân hủy số chất thải này thành nước, khí ga và một lượng chất vô cơ không thể tiếp tục phân hủy nữa. Lượng nước thải sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, khí ga cũng theo ống thoát khí thoát ra và chỉ còn chất thải là lăng lại bên dưới hố ga.

=>>Xem thêm: Dịch vụ kiểm tra rò rỉ nước tại Hải Phòng nhanh chóng & chính xác - Giá siêu tiết kiệm

HỐ GA BỐC MÙI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Đương nhiên, việc hố ga bốc mùi gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình và cuộc sống của mọi người nói chung. Hít phải nhiều khí ga này thường khiến chúng ta cảm thấy đau đầu, khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn và thậm chí là stress kéo dài.

Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi ảnh hưởng đến sức khỏe

Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi ảnh hưởng đến sức khỏe

Không chỉ thế, việc hố ga hay bể phốt chứa quá nhiều khí ga, khí thải sẽ dễ dẫn tới tình trạng cháy nổ bồn cầu, nổ bể phốt. Tốt nhất, các bạn nên có biện pháp xử lý thích hợp để bể phốt không trở thành một trái bom nổ chậm có thể phát nổ bất cứ lúc nào

XỬ LÝ MÙI HÔI HỐ GA

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số biện pháp giúp làm giảm lượng khí ga nói chung và mùi hôi nói riêng tại hố ga trong nhà vệ sinh. Để làm giảm lượng khí ga bốc mùi này, các bạn cần phải chú ý những điều sau:

- Khi xây dựng bể phốt, hầm cầu cho gia đình, bạn cần phải có sự tính toán ước lượng chính xác theo số thành viên trong nhà để xây một hầm cầu có kích thước phù hợp. Tránh tình trạng người thì đông mà hầm cầu thì nhỏ, gây nhiều bất tiện như đầy hầm thường xuyên, khí ga nhiều gây bốc mùi hôi,...
- Lúc xây dựng, phải lắp đặt đường ống vào hố ga cao hơn hố 10 cm, để tránh tình trạng nước thải hay chất thải bị chảy ngược, tích tụ bên trong đường ống.
- Nạo vét hố ga thường xuyên, hút hầm cầu định kỳ.

Địa chỉ thông tắc cống và thông tắc bồn cầu uy tín số 1 Hải Phòng

Địa chỉ thông tắc cống và thông tắc bồn cầu uy tín số 1 Hải Phòng

- Kiểm tra đường ống thông hơi của hố ga, xem xét nếu có dấu hiệu bị tắc thì phải tiến hành thông ngay.
- Sử dụng các sản phẩm vi sinh để thông tắc đường ống bồn cầu thường xuyên. Không phải vì bồn cầu tắc nghẽn mà ta sử dụng những chế phẩm sinh học này. 
Nguyên nhân chính là do các chế phẩm này là tổ hợp các vi sinh vật cùng với enzym có lợi cho quá trình phân hủy cũng như khử mùi hôi. Một khi sử dụng các sản phẩm này, các vi sinh vật này sẽ tồn tại và phát triển không ngừng bên trong hố ga và giữ nhiệm vụ phân hủy chất thải thành nước và cacbon dioxit, đồng thời khử sạch mùi hôi và khí ga bên trong bể phốt. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ bị tắc nghẽn bồn cầu, đầy hầm hay mùi hôi hố ga.

Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm này tại các siêu thị lớn, công ty và cửa hàng chuyên dụng,... giá của một sản phẩm chế xuất vi sinh vật thường cao hơn so với bột thông tắc cống thông thường, tuy nhiên cũng không quá mắc. Hoặc các bạn có thể liên hệ với công ty của chúng tôi để cùng nhau tìm ra một sản phẩm thích hợp với các bạn, giúp các bạn khử được mùi hôi cũng như thông tắc thuận lợi.

Hotline: 0963.755.722

Địa chỉ: 153 Nguyễn Văn Hới, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng

=>>Xem thêm: Bảng giá hút hầm cầu tại Hải Phòng bao nhiêu tiền cho 1 khối năm 2023?