Công ty chuyên xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, gia đình uy tín

Công ty chuyên xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, gia đình uy tín

Bồn cầu là tác nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi. Do vậy, bạn cần giữ cho bồn cầu luôn trong tình trạng sạch sẽ, không có mảng bám chất thải. Tuy nhiên, nhiều người than phiền bồn cầu vẫn có mùi hôi mặc dù họ thường xuyên chà rửa sạch sẽ. Công ty chuyên xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, gia đình uy tín.

NGUYÊN NHÂN NHÀ VỆ SINH CŨ BỊ HÔI DÙ RẤT SẠCH SẼ

1. Nguyên nhân từ bồn cầu, bồn vệ sinh

Đường ống bị dính nhiều cặn bã: Bồn cầu & bồn rửa tay đều có phần ống siphon giữ nước có tác dụng tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Do ống siphon co thiết kế uốn cong nên khu vực này rất dễ tích trữ các chất bẩn, gây mùi. Để xử lý bạn hãy sử dụng các chế phẩm làm sạch dạng nước hoặc viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay ngâm theo thời gian hướng dẫn và xả nước.

Nước ở ống siphon quá thấp: Nếu quá trình lắp đặt chính xác thì mực nước ở ống siphon và bồn cầu sẽ ngang nhau, khoảng 10 cm. Nhưng nếu lắp đặt sai, mực nước ở ống siphon thấp hơn sẽ khiến khí hôi trào ngược trở lại, làm cho bồn cầu bốc mùi hôi thối.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại Hải Phòng giá rẻ

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại Hải Phòng giá rẻ

Bề mặt tiếp xúc giữa mặt bằng và bồn cầu bị tróc ron hay bị nứt có thể gây mùi hôi: Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nếu người dùng không dọn dẹp vệ sinh đúng cách có thể gây nên nhiều mùi hôi khó chịu, đây cũng là một nguyên nhân có thể gây nhầm lẫn với tình trạng ống thoát khí bị nghẹt.

2. Nguyên nhân từ đường ống thoát nước

Mùi hôi xuất phát từ đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh, thường khi xây dựng nhà vệ sinh thì lúc nào cũng lắp đặt 1 đường ống thoát nước để thuận lợi cho việc tắm rửa và đi vệ sinh, đường ống này thông với đường ống thoát nước bên ngoài, vì vậy các cặn bã và chất thải rất dễ đọng lại trong đường ống, lâu ngày không phân hủy được gây mùi hôi khó chịu.

Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt: mùi hôi có thể bốc lên từ các lỗ thông hơi của nhà vệ sinh bị nghẹt, không còn lỗ để thoát khí, khi đó mùi hôi sẽ dội ngược lại trên bồn cầu.

Đường thoát khí của hầm cầu bị nghẹt: Do trong quá trình lắp đặt không chính xác, làm cho đường ống thoát khí bị nghẹt và khí hôi bị bốc ngược trở lại. Để khắc phục được tình trạng này bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp để xử lý.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh

3. Nguyên nhân từ hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi

Hố gas là đoạn trung gian giữa các ống nước nhằm giữ lại rác thải rắn, chất bẩn. Nếu trường hợp đường ống dẫn nước bị tắc thì hố gas cũng bị đầy theo, khiến mùi hôi nồng nặc mà còn tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Hố ga là nơi chứa chất thải rắn nên nó cần phải có thời gian để phân hủy và nếu như nó không có đủ lượng nước bên trong thì mùi hôi sẽ bốc lên. Hiện tượng thiếu nước trong hố ga thường xuất hiện vào mùa hè.

Tình trạng hố ga bị đầy sớm muộn gì cũng xảy ra nếu như bạn không thường xuyên lấy rác thải trong hố ga và tình trạng hôi thối sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Khắc phục sự cố nhanh chóng kịp thời để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình

Khắc phục sự cố nhanh chóng kịp thời để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình

4. Nguyên nhân từ hầm cầu

Hầm cầu bị đầy: Hầu hết các nhà vệ sinh hiện nay đều dùng bể tự hoại nhưng sau một thời gian dài sử dụng trong bể sẽ có bùn, cặn tích tụ lại làm cho hầm cầu bị đầy và bốc mùi hôi. Hầm cầu nhà bạn đã xây dụng quá lâu mà chưa bao giờ hút hầm cầu dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy, nước không thể xã xuống hầm cầu, đôi khi nước còn bị trào ngược lên dẫn đến tình trạng mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. Với các hộ gia đình, thời gian cần tiến hành hút bể phốt vào khoảng 2-3 năm. Nếu bạn đã quá lâu chưa làm việc này, WC cũng dễ có mùi hôi.

CÁCH XỬ LÍ NHÀ VỆ SINH CÓ MÙI HÔI

Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Chúng tôi đã cho bạn biết những nguyên nhân gây mùi hôi cho nhà vệ sinh mới xây phía trên. Để xử lý những nguyên nhân này, các bạn cần phải biết cách khắc mùi hôi này như thế nào.

Đối với vấn đề điểm tiếp giáp của bồn cầu và nhà vệ sinh bị hở, các bạn cần phải kiểm tra xem bị hở ở đoạn nào. Thông thường, những trường hợp như vậy, các bạn có thể lấy một ít xi măng và trám lại chỗ bị hở. Đồng thời, nếu có thể bạn hãy tháo bòn cầu ra kiểm tra phần đệm cao su xem có chênh hay đứt gì không, nếu có thì nên thay thế.

Đối với việc lắp đặt sai hệ thống thoát bồn cầu, cách duy nhất bạn có thể thực hiện là tháo dở bồn cầu ra và gắn ống dẫn lại sao cho khớp vị trí, từ đó mùi hôi sẽ không còn quanh quẩn ở nhà vệ sinh nữa.

Đối với việc hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh không đúng cách, làm nước ứ đọng, bạn có thể kiểm tra hay xây dựng lại hệ thống thoát nước. Thông thường khi xây nhà vệ sinh, sàn nhà sẽ có độ nghiêng cho nước trên sàn chảy hết xuống cống, không để bị ứ đọng.

Những cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh mới xây mà chúng tôi nói ở trên, bạn có thể xem xét việc tự thi công, sửa chữa tại nhà hay gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Nhưng theo như chúng tôi thấy rằng, bạn đã không may mắn trong việc thuê thợ xây dựng nhà vệ sinh nhưng nó không đúng tiêu chuẩn, gây ra mùi hôi, cho nên bạn cần xem xét và tìm kiếm một dịch vụ khác có uy tín và chuyên nghiệp

Mùi hôi nhà vệ sinh ảnh hưởng không nhỏ đến các hộ gia đình

Mùi hôi nhà vệ sinh ảnh hưởng không nhỏ đến các hộ gia đình

Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi do sử dụng lâu ngày

Bước 1: Bạn nên bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà vệ sinh thật sạch sẽ, sử dụng các chất tẩy rửa bệ sàn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng dung dịch chất thông cống và tẩy rửa đường ống.

Bước 2: Nếu đã tầm vài năm rồi bạn chưa hút hầm cầu thì nên liên hệ với đơn vị hút hầm cầu để dọn dẹp bể phốt, tránh tình trạng chất thải bị đầy và trào ngược lên, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh.

Bước 3: Nếu mùi hôi vẫn không hết, bạn nên liên hệ với chúng tôi để đội thợ của chúng tôi đến xem thực tế tình trạng nhà vệ sinh, bồn cầu, lavabo, đường ống thoát nước, hố ga,… chỉ có khảo sát tại nhà và áp dụng 1 số phương thức kiểm tra thì mới có thể đưa ra kết luận và có phương án xử lý triệt để.

=>>Xem thêm: Dịch vụ hút bể phốt uy tín, chất lượng, phục vụ 24/7.

Nếu nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp nấu của gia đình bạn đang xuất hiện những mùi hôi khó chịu thì hãy gọi ngay cho chúng tôi. thông tắc bể phốt tại Hải Phòng chuyên nghiệp sẽ tới tận nơi để hỗ trợ bạn xử lý triệt để vấn đề.

  • ĐỊA CHỈ : Số 153 Nguyễn Văn Hới, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng
  • HOTLINE : 0963.755.722