Mẹo làm sạch đường ống nước tại nhà NHANH và HIỆU QUẢ

Mẹo làm sạch đường ống nước tại nhà NHANH và HIỆU QUẢ

Bạn có thường xuyên gặp khó khăn trong việc làm sạch đường ống nước trong nhà? Trong bài viết này, Thông tắc cống tại Hải Phòng sẽ mách bạn 5 cách làm sạch đường ống nước trong nhà thật dễ dàng và hiệu quả, cùng theo dõi nhé. Mẹo làm sạch đường ống nước tại nhà NHANH và HIỆU QUẢ.

NGUYÊN NHÂN ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC TRONG NHÀ BỊ CẶN BẨN

Chất lượng nguồn nước mà bạn đang sử dụng ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc khiến đường ống nước đóng cặn. Thông thường, nguồn nước từ nhà máy sẽ chứa nhiều Canxi cacbonat (CaCO3) hay còn gọi là nước cứng. Chất này gây ra kết tủa và bám dính vào thành ống, lâu ngày tích tụ lại khiến đường ống nhanh chóng bị đóng cặn và gây ra tình trạng tắc đường ống. 

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà nhanh chóng

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà nhanh chóng

Rong rêu hoặc các hợp chất hữu cơ bám vào đường ống nước trong nhà cũng là nguyên nhân tạo cặn bẩn trên ống nước. Chưa kể, những chất thải trong quá trình sử dụng có thể đi vào trong đường ống nước và tích tụ gây ra các chất cặn bẩn bám lại trong đường ống và bạn phải áp dụng cách khử mùi hôi cống hiệu quả để loại bỏ đóng cặn này.

=>>Xem thêm: Dịch vụ thông tắc cống tại Hải Phòng tốt nhất hiện nay.

CÁCH LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ

Xả ống nước

 • Nếu bạn có một bể lớn trong nhà, hãy cố gắng xả ống nước và để hệ thống hoạt động trong 20 phút. 

 • Kiểm tra áp lực nước trong nhà của bạn. Nếu các chất lắng ra ngoài, áp lực nước sẽ bắt đầu tăng lên. Điều này sẽ cho phép tất cả các chất cặn bẩn trôi ra khỏi đường ống một cách dễ dàng. 

 • Mở vòi nước hết công suất và không bật máy bơm. Nếu nó không tăng áp suất và nước vẫn còn, ống nước nhà bạn cũng có thể bị rỉ sét. 

Việc sục rửa đường ống nước sinh hoạt một cách định kỳ là điều quan trọng và cần thiết

Việc sục rửa đường ống nước sinh hoạt một cách định kỳ là điều quan trọng và cần thiết

Thay thế đường ống

 • Bật tất cả các vòi nước lạnh trong nhà gần nguồn. Trừ trường hợp rỉ sét, các chất bẩn nhẹ chắc chắn sẽ trôi ra ngoài. 

 • Để các vòi nước hoạt động cho đến khi thùng nước cạn. Sau đó, đóng tất cả các vòi nước để tránh xảy ra bất kỳ áp suất không khí nào. 

 • Sử dụng một số ống PVC mới để thay thế ống cũ. Các ống PVC có ít điều kiện hình thành rỉ hơn và cũng ít khả năng bị rò rỉ hơn. 

Kiểm tra đường ống có bị bám thức ăn thừa và chất bẩn

Bát đĩa và quần áo có thể dễ bị bám bẩn nếu bạn dính quá nhiều chất rỉ sét. Trong trường hợp như vậy, bạn luôn có thể làm theo các bước bên dưới:

 • Kiểm tra đầu ra của máy giặt và nước thoát. Bạn có thể lấy một cái xô để lấy nước và kiểm tra các vết rỉ sét.

 • Ngừng sử dụng chất tẩy rửa nặng trong máy giặt hoặc hóa chất để làm sạch bát đĩa của bạn. Những hóa chất này có thể phản ứng với nước cứng để tạo thành cặn bẩn rắn. 

 • Cố gắng sử dụng nước tinh khiết từ bất kỳ bộ lọc nước nào để rửa bát đĩa hoặc giặt quần áo. Chúng sẽ không có cặn không hòa tan. 

Dịch vụ vệ sinh súc rửa đường ống nước cấp gia đình cam kết làm sạch đến 99,9%

Dịch vụ vệ sinh súc rửa đường ống nước cấp gia đình cam kết làm sạch đến 99,9%

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

 • Mang găng tay thích hợp trước khi để tay tiếp xúc với hóa chất. Bây giờ đổ đầy nước vào bồn rửa và để lại một khoảng trống vừa đủ để làm ngập chai. 

 • Chặn nước tràn bằng nút đậy hoặc giẻ ẩm và giữ chặt chai. Điều này sẽ cho phép nước từ từ được trộn với hóa chất.

 • Để yên trong 10 phút cho hỗn hợp hòa với nước hoàn toàn. CLR là một hóa chất mài mòn có thể cắt xuyên qua các lớp trầm tích cứng như rỉ sét và đá vôi.

 • Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể mở tất cả các vòi với tốc độ cao. Điều này sẽ cho phép rỉ sét thoát ra ở áp suất cao khi chúng bị hỏng.

Đường ống bị bị nhiễm bẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình

Đường ống bị bị nhiễm bẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình

Sử dụng giấm và baking soda

Giấm và Baking soda là một số công thức truyền thống nhất được sử dụng để làm sạch vết bẩn, rỉ sét và thậm chí là cặn bẩn từ nước. Bạn có thể làm theo các bước sau để có được kết quả tốt hơn. 

 • Đầu tiên, sắp xếp lượng giấm trắng vừa đủ theo số lượng ống có sẵn. Chắc hẳn 9 -10 lít giấm trắng sẽ giúp bạn tẩy sạch vết rỉ sét trên toàn bộ đường ống nước của ngôi nhà. Bạn cũng sẽ cần một cốc muối nở cho mỗi đường ống mà bạn muốn làm sạch.

 • Trộn giấm với một ít nước rồi để sang một bên. 

 • Đổ lần lượt baking soda vào từng đường ống và sau đó đổ giấm vào. Việc này giúp xử lý các chất cặn làm cho đường ống của bạn hoàn toàn sạch sẽ. 

 • Cuối cùng, mở tất cả các vòi nước ở công suất lớn nhất. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các rỉ sét từ đường ống.

Trên đây là 5 cách làm sạch đường ống nước trong nhà nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện. Thường xuyên truy cập webside của công ty để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé.

 • ĐỊA CHỈ : Số 153 Nguyễn Văn Hới, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng
 • HOTLINE : 0963.755.722