Vì sao cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt định kỳ?

Vì sao cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt định kỳ?

Sau một thời gian sử dụng, đường ống nước gia đình có thể sẽ gặp phải tình trạng đóng cặn, tắc nghẽn...Nếu kéo dài điều này sẽ gây xuống cấp nhanh chóng và hư hải không nhỏ đến hệ thống đường ống dẫn nước. Do đó việc sục rửa đường ống nước sinh hoạt một cách định kỳ là điều quan trọng và cần thiết. Vì sao cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt định kỳ?

NGUYÊN NHÂN ĐÓNG CẶN TRONG ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC

Cho dù bạn sử dụng loại ống nước có tốt tới đâu. Thì việc có chất bẩn sẽ bám trong đường ống của gia đình bạn là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là với nguồn nước của bạn là nước giếng khoan mà không phải là nước máy.

Đóng cặn trong thành ống hệ thống cấp nước là hiện tượng tự nhiên. Chúng có nhiều nguyên nhân do quá trình gỉ bên trong thành ống và do một số tạp chất dễ lắng đọng tạo thành cặn có trong nước.

Các tạp chất này là các muối can xi, chủ yếu là cacbonat canxi. Muối canxi có nhiều trong đất ở dạng đá vôi. Chúng rất dễ tan trong nước, đặc biệt trong nước mưa. Vì thế trong nước mặt và nước ngầm đều có chứa muối canxi. Đây là nguồn đầu vào của các nhà máy nước. Hiện tượng lắng đóng cặn càng dễ xảy ra và tăng nhanh khi đồng thời có quá trình gỉ trong thành ống kim loại.

Sục rửa đường ống nước sinh hoạt một cách định kỳ là điều quan trọng và cần thiết

Sục rửa đường ống nước sinh hoạt một cách định kỳ là điều quan trọng và cần thiết

Kết quả nghiên cứu cho thấy chất lượng nước trong đường ống chưa sục rửa bẩn gấp 6,5 lần đường ống nước sạch. Do đó, nước từ vòi nhà bạn có thể trông rất sạch, nhưng thực ra rất bẩn. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nước từ các đường ống nước chứa tới 0,19 ml/l phân tử Pb và các kim loại nặng khác không tốt cho sức khỏe như sắt, thuỷ ngân, asen, cadmium. Tùy theo màu nước, có thể xác định các thành phần chất bẩn có trong đường ống: ống nhựa dễ dàng bám bẩn, vì vậy nước từ ống nhựa có màu trắng hoặc xanh nhạt hoặc màu vàng nhạt, đường ống sắt, kẽm dễ bị gỉ sét, do đó, nước màu nâu; Nếu bạn sử dụng nước giếng khoan, bất kể đường ống bằng sắt, kẽm hay ống nhựa, nước rất bẩn và đen.

=>>Xem thêm: Hút bể phốt qua bồn cầu có thực sự sạch và triệt để không?

SỤC RỬA, LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC SINH HOẠT ĐỊNH KỲ LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT

Có lẽ bạn cảm thấy nước từ vòi nước của bạn là sạch… Và có thể bạn sẽ nói rằng hình ảnh bên trên là phóng đại… Nhưng nếu bạn cắt đường ống nước của bạn và kiểm tra tình trạng bên trong, bạn sẽ rất ngạc nhiên với các chất bẩn bám trên thành ống. Bất kỳ đường ống nước nào cũng bị bám bẩn sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy, Sục rửa làm sạch đường ống nước là hoàn toàn cần thiết.

Công nghệ sử dụng sục rửa, làm sạch đường ống nước sinh hoạt

 • Đây là vấn đề không hề đơn giản và tốn kém. Nhưng hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một phương pháp mới ứng dụng công nghệ
 • Khí Thủy Động vào làm sạch đường ống nước. Hiện nay công ty chúng tôi đang áp dụng phương pháp này; đem lại hiệu quả rõ rệt.
 •  Dùng Áp lực nước và khí nén đặc biệt
 • Không dùng hóa chất
 •  Không đục phá
 •  An toàn cho đường ống

Việc có chất bẩn bám trong đường ống của gia đình bạn là điều không thể tránh khỏi

Việc có chất bẩn bám trong đường ống của gia đình bạn là điều không thể tránh khỏi

Ưu điểm

 •  Có thể Làm sạch 99% cặn bẩn
 •  Không dùng bất cứ dung dịch hóa chất nào
 • Có thể sử dụng nước ngay khi việc thau rửa hoàn thành
 •  Không làm ảnh hưởng tới đường ống nước, hơn nữa còn tăng tuổi thọ cho đường ống cấp nước
 • Tốc độ làm sạch nhanh chóng, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu vệ sinh đường ống nước sinh hoạt định kỳ, đừng ngại mà hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Thông tắc cống tại Hải Phòng để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

 • ĐỊA CHỈ : Số 153 Nguyễn Văn Hới, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng
 • HOTLINE : 0963.755.722